Chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH NƯỚC ĐÁ

Là một quốc gia nhiệt đới, nhu cầu tiêu thụ nước đá trong sinh hoạt; sản xuất ở Việt Nam luôn ở mức cao. Vì vậy, hoạt động sản xuất, kinh doanh nước đá luôn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho chủ cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề này. Tuy nhiên, trước khi được tự do thực hiện hoạt động kinh doanh; chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá, đá viên cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với chi phí hợp lý nhất và tuân thủ theo đúng quy định.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá tại Luật Hoàng Nguyễn

  • Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá
  • Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại nhằm tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều;
  • Hướng dẫn hoàn thiện: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi sản xuất, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;
  • Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có);
  • Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao phép giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá

Về nguồn nước sản xuất

  • Nguồn nước sản xuất phải từ nước thủy cục (nước máy).
  • Nếu sản xuất từ nước giếng phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt.
  • Trường hợp nếu không có Quy chuẩn kỹ thuật địa phương thì tiếp tục áp dụng theo quy chuẩn 01:2009/BYT đến hết ngày 30/6/2021.

Về cơ sở sản xuất

  • Có mặt bằng đủ rộng, được bố trí thuận tiện cho sản xuất, tránh được khả năng gây nhiễm bẩn nguồn nước làm nước đá.
  • Có tường bao ngăn cách cơ sở sản xuất với bên ngoài;
  • Khu vực phòng máy, khu vực chứa xăng dầu, nhà vệ sinh phải được bố trí ngăn cách, đảm bảo không gây nhiễm đối với các khu vực sản xuất khác như: bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá, kho chứa nước đá, khu vực phân phối vận chuyển nước đá;
  • Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, có mái che chắc chắn, không dột, có nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt, dễ làm vệ sinh và được thiết kế đảm bảo thoát nước tốt.
  • Mặt bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá phải được thiết kế cao hơn nền xưởng từ 60 cm trở lên, có bậc lên xuống đảm bảo thuận tiện cho hoạt động sản xuất;
  • Nắp của các bể làm nước đá phải được làm bằng vật liệu không độc, được cấu tạo chắc chắn, kín khít, phẳng, không đọng nước và dễ làm vệ sinh;
  • Hệ thống thoát nước phải đảm bảo thoát nước tốt;
  • Nhà vệ sinh cho công nhân phải được thiết kế hợp vệ sinh, đủ số lượng; nước, xà phòng và giấy vệ sinh được cung cấp đủ theo nhu cầu;
  • Có bể nhúng ủng tẩy trùng trước cửa vào xưởng.

Về con người

  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận.
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải đáp ứng về sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT.
Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Điều 37 Luật An toàn thực phẩm quy định thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
  • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật An toàn thực phẩm.

Mọi thông tin cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ

  • Công ty TNHH Luật Hoàng Nguyễn
  • Hotline: 09464 99998
  • Zalo: 09464 99998
  • Email: info@luathoangnguyen.vn
  • Trụ sở: Số 52 Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội