Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt tại quận Đống Đa

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì, bánh ngọt nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định 15/2018/NĐ-CP ra đời là hành lang pháp lý để các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nói chung và sản xuất kinh doanh bánh mì, bánh ngọt nói riêng phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Luật Hoàng Nguyễn – cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt tại Luật Hoàng Nguyễn

  • Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt;
  • Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều;
  • Hướng dẫn hoàn thiện: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi sản xuất, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;
  • Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có);
  • Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt

  • Cơ sở sản xuất phải đặt ở địa điểm cách xa khu vực ô nhiễm để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo;
  • Vật liệu xây dựng cơ sở sản xuất phải làm bằng vật liệu dễ vệ sinh, không bám bụi bẩn;
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT;
  • Máy móc, thiết bị sử dụng trong sản xuất phải được thiết kế bằng vật liệu dễ vệ sinh và được phép tiếp xúc với thực phẩm;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, bảo quản; vận chuyển; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng;
  • Có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập vào cơ sở sản xuất;
  • Sử dụng thùng rác có nắp đậy và có khu vực lưu trữ chất thải phù hợp;
  • Nguyên liệu sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng;
  • Các bóng đèn phải có chụp bảo vệ phòng trường hợp các mảnh vỡ rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất;
  • Cũng giống như cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt cũng phải thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe cho chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp (Bản sao y công chứng);
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
  • Danh sách xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ và nhân viên;
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ có thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp. Điều này có nghĩa là sau 03 năm tính từ thời điểm được cấp, chứng nhận sẽ không còn giá trị hiệu lực. Chính vì vậy, trước 6 tháng trước khi hết hạn, chủ doanh nghiệp nên lập hồ sơ để thực hiện đăng ký lại.

Mọi thông tin cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ

  • Công ty TNHH Luật Hoàng Nguyễn
  • Hotline: 09464 99998
  • Zalo: 09464 99998
  • Email: info@luathoangnguyen.vn
  • Trụ sở: Số 52 Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội