Chứng nhận an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống các loại có bán rượu tại chỗ tại quận Thanh Xuân

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống các loại có bán rượu tại chỗ

  • Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống các loại có bán rượu tại chỗ;
  • Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều;
  • Hướng dẫn hoàn thiện: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi sản xuất, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;
  • Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có);
  • Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Bếp ăn phải được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa được chế biến và thực phẩm đã qua chế biến;
  • Nhà hàng, quán ăn thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có cách ngăn ngừa côn trùng và động vật nguy hại;
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  • Có dụng cụ, thiết bị, đồ dùng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm từ vật liệu được kiểm chứng an toàn, rửa sạch, giữ khô.
  • Cống rãnh tại khu vực cửa hàng, nhà bếp thông thoáng, không bị ứ đọng;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

  • Dùng thực phẩm, nguyên vật liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và đảm bảo sự an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  • Thực phẩm bày bán phải đặt ở trong tủ kính hay thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống, ngăn được bụi, mưa, nắng, côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hay giá cao hơn mặt đất.

Cơ sở kinh doanh ăn uống các loại có bán rượu phải đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ

  • Rượu thuộc nhóm hàng kinh doanh có điều kiện vì thế để kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán rượu tiêu dùng phải làm thủ tục đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.
  • Quyền và nghĩa vụ của thương nhân đã đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ:
  • Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước; thương nhân phân phối; thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán lẻ rượu;
  • Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân.
  • Ngoài ra, trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Mọi thông tin cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ

  • Công ty TNHH Luật Hoàng Nguyễn
  • Hotline: 09464 99998
  • Zalo: 09464 99998
  • Email: info@luathoangnguyen.vn
  • Trụ sở: Số 52 Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội