Chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát tại quận Cầu Giấy

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với chi phí hợp lý nhất và tuân thủ theo đúng quy định.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát tại Luật Hoàng Nguyễn

  • Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn toàn diện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát;
  • Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại để tối ưu nhất về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng điều kiện được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều;
  • Hướng dẫn hoàn thiện: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;
  • Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có);
  • Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng;

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát

Nguồn nước:

Nước chính là nguyên liệu chính để sản xuất các loại nước giải khát nên bắt buộc nguồn nước dùng để sản xuất phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật địa phương đưa ra về mục đích nước sử dụng cho sản xuất và sinh hoạt.

Cơ sở vật chất:

  • Bố trí xưởng sản xuất theo quy trình một chiều
  • Nền xưởng phẳng, không bị đóng nước, bong tróc dễ vệ sinh
  • Tường phẳng, dễ vệ sinh có thể lau chùi được
  • Trần dễ vệ sinh, không bị thấm dột
  • Bố trí tách biệt các khu vực như: kho nguyên liệu, kho bao bì, khu vực phối trộn, khu vực nấu, khu vực chiết rót, khu vực thành phẩm…
  • Bố trí khu vực thay đồ bảo hộ lao động cho nhân viên
  • Trang thiết bị dụng cụ không bị gỉ sét, ăn mòn không bị thôi nhiễm vào sản phẩm

Con người:

  • Chủ doanh nghiệp và các cán bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải đáp ứng về kiến thức ATTP và đáp ứng về sức khỏe.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất có xác nhận của chủ cơ sở.

Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Điều 37 Luật An toàn thực phẩm quy định thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
  • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật An toàn thực phẩm.

Mọi thông tin cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ

  • Công ty TNHH Luật Hoàng Nguyễn
  • Hotline: 09464 99998
  • Zalo: 09464 99998
  • Email: info@luathoangnguyen.vn
  • Trụ sở: Số 52 Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội